RAASALI SONG LYRICS:
MOVIE: ACHAM ENBADHU MADAMAIYADA
Music : A.R.Rahman
Singers: Sathyaprakash, Shasha Tripathi
Lyrics: Thamarai
PALLAVI
MALE
parakkum raasaliye raasaliye nillu
ingu nee vegama naan vegama sollu
gadigaram poi sollum endre nan kanden
kizhakkellam merkaagida kandene
FEMALE
paravai pol aginen pol aginen indru
siragum en kaigalum en kaigalum ondru
MALE
rasali pandhayama pandhayama
nee mundhiya nan mundhiya parpom parpom
mudhalil yar solvadhu yar solvadhu anbai
mudhalil yar eivadhu yar eivadhu ambai
mounam pesamale pesamale sella
vaavi neeril kamalam
pol aadi mella
kanavugal varuthe kannin vazhiye
en thol meedhu nee
naan kulirkaaygindra thee!
CHARANAM
MALE
Ettu thisai muttum enai pagalinil
Kottum pani mattum thunai iravinil
nettum oru pattu kural manadhinil madiveno!!
Munnil oru kaatrin kali mugathinil
Pinnil siru pachai kili mudhuginil
Vaazhvil oru payanam ithu mudinthida viduveno!!
Ettu thisai muttum enai pagalinil
Kottum pani mattum thunai iravinil
nettum oru pattu kural manadhinil madiveno!!
Munnil oru kaatrin kali mugathinil
Pinnil siru pachai kili mudhuginil
Vaazhvil oru payanam ithu mudinthida viduveno!!
rasali pandhayama pandhayama
mudhalil yar solvadhu yar solvadhu anbai
mudhalil yar eivadhu yar eivadhu ambai
FEMALE (lyrics from a carnatic varnam)
ninnu kori!
ninnu kori!
ninnu kori unnaru raa!
ninnu kori unnaru raa!
ninnu kori! kori!
CHARANAM
FEMALE
Veyil mazhai vetkumpadi nanaivadhai
Vinmeengalum veenai yenai thodarvadhai
Oorukkoru kaatrin manam kamazhvathai maravene!
Munnum ithu pole pudhu anubavam
Kanden ena sollumpadi ninaivillai
Innum ethir kaalathilum vazhiyillai maravene!
rasali pandhayama pandhayama
MALE
mudhalil yar solvadhu yar solvadhu anbai!
mudhalil yar eivadhu yar eivadhu ambai!
mounam pesamale pesamale sella
vaavi neeril kamalam
pol aadi mella
kanavugal varuthe kannin vazhiye
en thol meedhu nee
naan kulirkaaygindra thee!
en thol meedhu nee
naan kulirkaaygindra thee!
kulirkaaygindra thee!
kulirkaaygindra thee!
பல்லவி:
ஆண்:
பறக்கும் ராசாளியே ராசாளியே நில்லு!
இங்கு நீ வேகமா நான் வேகமா சொல்லு!
கடிகாரம் பொய் சொல்லும் என்றே நான் கண்டேன்!
கிழக்கெல்லாம் மேற்காகிட கண்டேனே!
பெண்:
பறவை போல் ஆகினேன் போல் ஆகினேன் இன்று!
சிறகும் என் கைகளும் என் கைகளும் ஒன்று!
ஆண்:
ராசாளி பந்தயமா பந்தயமா!
நீ முந்தியா நான் முந்தியா பார்போம்! பார்போம்!
முதலில் யார் சொல்வது யார் சொல்வது அன்பை?
முதலில் யார் எய்வது யார் எய்வது அம்பை?
மௌனம் பேசாமலே பேசாமலே செல்ல
வாவி நீரில் கமலம்
போல் ஆடி மெல்ல
கனவுகள் வருதே கண்ணின் வழியே
என் தோள்மீது நீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!
சரணம்:
ஆண்:
எட்டு திசை முட்டும் எனை பகலினில்
கொட்டும் பனி மட்டும் துணை இரவினில்
நெட்டும் ஒரு பட்டுக் குரல் மனதினில் மடிவேனோ!
முன்னில் ஒரு காதல் கழிமுகத்தினில்
பின்னில் சிறு பச்சைக்கிளி முதுகினில்
வாழ்வில் ஒரு பயணம் இது முடிந்திட விடுவேனோ!!
எட்டு திசை முட்டும் எனை பகலினில்
கொட்டும் பனி மட்டும் துணை இரவினில்
நெட்டும் ஒரு பட்டுக் குரல் மனதினில் மடிவேனோ!
முன்னில் ஒரு காதல் கழிமுகத்தினில்
பின்னில் சிறு பச்சைக்கிளி முதுகினில்
வாழ்வில் ஒரு பயணம் இது முடிந்திட விடுவேனோ!!
ராசாளி பந்தயமா பந்தயமா!
முதலில் யார் சொல்வது யார் சொல்வது அன்பை?
முதலில் யார் எய்வது யார் எய்வது அம்பை?
பெண்:
நின்னு கோரி!
நின்னு கோரி!
நின்னு கோரி உன்னாரு ரா!
நின்னு கோரி உன்னாரு ரா!
நின்னு கோரி கோரி!
சரணம்:
பெண்:
வெயில் மழை வேட்கும்படி நனைவதை
விண்மீன்கள் வீணாய் எனை தொடர்வதை
ஊருக்கொரு காற்றின் மனம்கமழ்வதை மறவேனே!
முன்னும் இது போலே புது அனுபவம்
கண்டேன் என சொல்லும்படி நினைவில்லை
இன்னும் எதிர்காலத்திலும் வழியில்லை மறவேனே!
ஆண்:
ராசாளி பந்தயமா பந்தயமா!
முதலில் யார் சொல்வது யார் சொல்வது அன்பை?
முதலில் யார் எய்வது யார் எய்வது அம்பை?
மௌனம் பேசாமலே பேசாமலே செல்ல
வாவி நீரில் கமலம்
போல் ஆடி மெல்ல
கனவுகள் வருதே கண்ணின் வழியே
என் தோள்மீது நீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!
சரணம்:
பெண்:
வெயில் மழை வேட்கும்படி நனைவதை
விண்மீன்கள் வீணாய் எனை தொடர்வதை
ஊருக்கொரு காற்றின் மனம்கமழ்வதை மறவேனே!
முன்னும் இது போலே புது அனுபவம்
கண்டேன் என சொல்லும்படி நினைவில்லை
இன்னும் எதிர்காலத்திலும் வழியில்லை மறவேனே!
ஆண்:
ராசாளி பந்தயமா பந்தயமா!
முதலில் யார் சொல்வது யார் சொல்வது அன்பை?
முதலில் யார் எய்வது யார் எய்வது அம்பை?
மௌனம் பேசாமலே பேசாமலே செல்ல
வாவி நீரில் கமலம்
போல் ஆடி மெல்ல
கனவுகள் வருதே கண்ணின் வழியே
என் தோள்மீது நீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!
நான் குளிர்காய்கின்ற தீ!